Tam Thế Phật

Hiển thị tất cả 4 kết quả


135+ Mẫu Tượng Tam Thế Phật Bằng Đá Tự Nhiên, Làm Tại Xưởng

Tượng Tam Thế Phật bằng đá là gì nhiều người thắc mắc không biết  và lợi ích khi thờ tượng sẽ như thế nào? Nếu bạn đang quan tâm tới điều này thì cùng Tiệm Phạm tham khảo những chia sẻ dưới bài viết này nha.

Xem thêm: >> Tượng Tứ Đại Thiên Vương bằng đá, giao hàng toàn quốc
>> Tượng phật Địa Tạng Vương Bồ Tát đẹp, giá cạnh tranh thị trường
>> Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn băng đá, làm tại xưởng

tượng tam thế phật bằng đá

Tìm hiểu về Tam Thế Phật

Tam Thế Phật là bộ tượng Phật quen thuộc trong các tự viện Phật giáo Việt Nam, tượng trưng cho ba vị Phật của ba thời kỳ: quá khứ, hiện tại và tương lai. Ba pho tượng giống hệt nhau, thường được tạc trong tư thế ngồi thiền kiết già uy nghi, thể hiện sự thanh tịnh, giác ngộ.

“Tam”: Trong Tam Thế Phật, "Tam" thể hiện 3 vị Phật, 3 giai đoạn thời gian hoặc 3 cõi giới tâm linh.

“Thế”: Có thể hiểu theo 2 nghĩa. Thứ nhất là, "Thế" nghĩa là "Thời", tượng trưng cho ba giai đoạn thời gian: quá khứ, hiện tại và tương lai. Thứ hai, "Thế" biểu thị cho "ba thế giới hoặc ba không gian tâm linh". Đó là thế giới Phương Tây – nơi cư ngụ của Phật A Di Đà và hai Bồ Tát gồm Bồ Tát Quan Thế Âm và Bồ Tát Đại Thế Chí; Vị trí trung tâm là nơi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã giác ngộ và truyền bá Phật pháp.

“Phật”: Tượng trưng cho những bậc giác ngộ, đã đạt được sự giác ngộ hoàn viên.

tượng tam thế phật bằng đá

Lợi ích khi thờ tượng Tam Thế Phật bằng đá

Khi thờ Tam Thế Phật bằng đá, hằng ngày dừng chân trước những tượng hình của Tam Thế Phật, không chỉ là một nghi thức thờ kính tâm linh,  mà còn là một hành trình tìm kiếm sự bình yên thanh tịnh cho tâm hồn.

Tượng đá Tam Thế Phật giúp chúng ta thoát khỏi những ràng buộc, phiền muộn của thế gian, tìm ra bản chất và chân lý của cuộc đời.

Thông qua việc này, chúng ta có cơ hội lọc lời những suy nghĩ lành mạnh, sống với lòng nhân ái, hướng tới một cuộc sống an bình, hạnh phúc.

tượng tam thế phật bằng đá

Bí quyết phong thủy khi thờ tượng Tam Thế Phật bằng đá

Thờ tượng Tam Thế Phật bằng đá là một nét đẹp tâm linh trong văn hóa Việt Nam, thể hiện lòng thành kính và hướng thiện của con người. Tuy nhiên, để việc thờ cúng được trọn vẹn và mang lại nhiều lợi ích, cần lưu ý một số bí quyết phong thủy sau đây:

Nên đặt bàn thờ Tam Thế Phật bằng đá ở nơi trang nghiêm, thanh tịnh, tránh những nơi ồn ào, náo nhiệt. Bàn thờ nên được đặt ở vị trí cao ráo, thoáng mát, không bị che khuất, đảm bảo sự tôn kính.

Hướng tốt nhất để đặt bàn thờ là hướng ra cửa chính, giúp gia chủ đón nhận tài lộc, may mắn.

Tránh đặt bàn thờ gần hoặc đối diện với các phòng như phòng ngủ, phòng vệ sinh, và phòng bếp, dưới chân cầu thang hoặc gầm nhà.

Tượng Tam Thế Phật nên được thờ riêng biệt, không chung với các vị Thần Thánh khác. Trường hợp nếu gia đình bạn đang thờ cả gia tiên, bàn thờ gia tiên nên được đặt riêng biệt ở bên trái hoặc bên phải bàn thờ Tam Thế Phật.

tượng tam thế phật bằng đá

Vì sao mua tượng Tam Thế Phật bằng đá tại cơ sở chúng tôi?

Có rất nhiều lý do để bạn lựa chọn mua tượng Tam Thế Phật bằng đá tại cơ sở chúng tôi:

Tiệm Phạm sử dụng các loại đá tự nhiên cao cấp như đá xanh, đá cẩm thạch, đá ngọc bích,... để chế tác tượng đá Tam Thế Phật.

Đội ngũ nghệ nhân lành nghề với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điêu khắc tượng Phật đá sẽ đảm bảo mang đến cho bạn những bức tượng Tam Thế Phật tinh xảo, có hồn.

Chúng tôi cung cấp đa dạng các mẫu tượng Tam Thế Phật với kích thước, kiểu dáng và chất liệu khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Chúng tôi cam kết cung cấp mức giá cạnh tranh và phù hợp với chất lượng sản phẩm.

Chúng tôi là cơ sở uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác và cung cấp tượng đá mỹ nghệ.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Lô 101 Lương Đắc Bằng, Hòa Hải, Ngủ Hành Sơn, Đà Nẵng
Hotline/Zalo: 077.4444.005
Email: tiemdamynghe@gmail.com
Website: tiemdamynghe.com
Facebook: Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Tiệm Phạm